Ngày đăng

Anh Trịnh Quỳnh – 32 tuổi – Tài xế taxi Mai Linh

benh nhan su dung kim tri dan giup co bui tri

BỆNH NHÂN MẮC BỆNH SA BÚI TRĨ CHIA SẺ SAU KHI SỬ DỤNG KIM TRĨ ĐAN

benh nhan su dung kim tri dan giup co bui tri

Tôi năm nay 33 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa. Hiện nay tôi đang làm tài xế cho hãng Taxi Mai Linh đến nay cũng đã gần 6 năm. Tôi biết mình bị trĩ cũng đã 2 năm nay, có lẽ cũng do đã tích tụ từ rất lâu trước đó. Có anh rể làm tại Công ty Dược gửi Kim Trĩ Đan về cho tôi dùng kiên trì hết 3 liệu trình thì tôi khỏi hẳn búi trĩ đã co lên, giờ tôi có thể yên tâm với nghề của mình, làm lụng kiếm tiền nuôi gia đình con cái.

Tôi lập gia đình khi tôi 25 tuổi, như bao bạn bè khác tôi cũng thi Đại học nhưng không đỗ, sau đó tôi đi học hệ trung cấp Cơ khí, tốt nghiệp ra trường cũng bông lung đây đó hết hơn 3 năm mà cũng không ổn định. Cuối cùng cũng là do cơ duyên, khi hãng Taxi Mai Linh mở rộng về địa bàn Thị trấn Lam Sơn Thanh Hóa, và tôi đã bén duyên với cái nghề “Taxi driver” từ đây, được cái làm cũng gần nhà, gần vợ con.

Đặc thù công việc của nghề lái xe chúng tôi là thường xuyên ngồi, ngồi khi chờ có khách, ngồi liên tục khi chở khách. Công việc vất vả đi suốt, đặc biệt từ khi có thêm sân bay Sao Vàng – Thọ Xuân – Thanh Hóa lượng khách càng nhiều hơn, tôi kiếm cũng được nhiều tiền hơn nhưng cùng với đó là bận rộn hơn rất nhiều. Bữa trưa tôi thường ăn qua quýt cho xong hoặc tranh thủ lúc chờ chuyến bay hạ cánh, tối có khi chạy qua nhà ăn cơm, có khi lại 10 – 11h đêm thất thường. Cứ như thế ban đầu tôi cũng chẳng bao giờ nghĩ đến trĩ là gì, sau này cứ thấy thường xuyên bị táo bón, đi ngoài như kim đâm, lại thấy chảy máu, nghĩ đơn giản chắc mình do nhiệt thôi. Tôi cũng nói vợ hái ít rau diếp cá uống nước và ăn thêm ít đồ nhuận tràng nhưng hầu như là không đáng kể. Kéo dài mãi, cũng ngại không đi khám, cho đến khi đi vệ sinh cứ có cục thịt lòi ra tôi tìm hiểu thì biết là bệnh trĩ. Đi khám có kết luận tôi bị trĩ đã đến độ 3 thật không hề đơn giản chút nào.

Căn bệnh trĩ làm tôi cũng dai dẳng khổ sở một thời gian dài, đặc thù công việc lái xe tôi vẫn phải ngồi nhiều, căn bệnh trĩ của tôi càng khó chữa, tiến triển nhanh. Đi khám về tôi cũng có qua hiệu thuốc tây nhờ tư vấn mua thêm mấy loại thuốc bôi và đặt nhưng mãi cũng không mang lại kết quả gì nhiều, vẫn đâu vào đấy. Chưa kể vợ chồng còn có lúc cũng căng thẳng nhau. Suy cho cùng cũng tại căn bệnh tế nhị và ngại ngần này.

Cho đến tết năm 2016 vừa qua nhân dịp anh chị tôi về quê ăn tết, gia đình tụ họp. Anh em ngồi nói chuyện chia sẻ với nhau, anh rể trách tôi sao không nói anh sớm, vì công việc anh em cũng dường như không liên hệ với nhau bao giờ. Sau kỳ nghỉ anh gửi về cho tôi 3 liệu trình Kim Trĩ Đan để dùng. Vì bệnh tôi đã nặng nhưng anh nói may cũng chưa đến mức xơ hóa hết rồi nên dùng thuốc Đông y kiên trì trị dứt điểm và không tái phát bệnh, an toàn mà chi phí lại thấp. Dùng hết 1 liệu trình Kim trĩ đan tôi cảm thấy rõ mình giảm hẳn táo bón và đau rát, búi trĩ mềm hơn. Dùng hết 2 liệu trình búi trĩ đã co lên dần, hết hẳn sưng viêm, dùng tay có thể nhét trở lại hậu môn sau khi đi đại tiện. Tôi đã kiên trì dùng hết 3 liệu trình và nói anh gửi thêm 1 liệu trình nữa uống phòng tái phát bệnh hoặc khi nhiệt táo bón. Nếu biết trước từ sớm thì tôi đã không phải khổ sở một thời gian dài.

KIM TRĨ ĐAN ở dạng viên nang, được đựng trong hộp, rất tiện dụng. Mỗi ngày chỉ uống 2 lần: sáng, tối. Nhưng điều làm tôi hài lòng hơn nữa đó chính là trong quá trình tôi sử dụng thuốc, cứ tầm khoảng 1-2 tuần là có dược sỹ tại công ty gọi điện cho tôi, hỏi thăm tình hình sử dụng ra sao, đáp ứng thuốc như thế nào và cho tôi những lời khuyên bổ ích.

Cũng biết được tình trạng bệnh của mình nên tôi đã lưu ý hơn: chế độ sinh hoạt điều độ hơn, cố gắng thu xếp ăn uống đúng giờ giấc, tranh thủ vận động khi chờ khách, hạn chế ngồi quá nhiều… Nói ra anh em trong nghề lái xe mới biết và hiểu được 10 anh chắc 9 anh bị trĩ, tôi giới thiệu Kim Trĩ Đan thêm cho vài anh bạn, sử dụng đều rất hài lòng về chất lượng, giá cả phù hợp nhất  cho người bệnh.

Từ nay tôi đã hoàn toàn yên tâm gắn bó với nghề “Taxi driver” của mình, cày cuốc kiếm tiền nuôi gia đình vợ con mà không còn lo ngại với căn bệnh trĩ nữa.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz