Ngày đăng

Những dòng chia sẻ về bệnh tình chân thật của một bệnh nhân bị bệnh trĩ hỗn hợp

đông y họ phạm

Dưới đây là những chia sẻ tình trạng bệnh của một bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp mà chúng tôi đã ghi nhận. Chị Lê Thị Hồng năm nay 39 tuổi, trú tại Bình Dương, hiện tại đang là nhân viên marketing có gửi thư về địa chỉ hòm thưDongyhopham@gmail.com như sau:

đông y họ phạm

“Trước đây em hay bị táo bón, phải từ 3-4 ngày mới đi đại tiện một lần. Mỗi lần đi rất khó và chảy máu, đi xong thì đau rát hậu môn. Một thời gian sau em thấy đi ngoài ra máu thường xuyên hơn và chảy máu nhiều, máu đỏ tươi và tần suất máu chảy càng nhiều. Em có đi khám ở phòng khám, làm xét nghiệm, nội soi hậu môn được chẩn đoán bị trĩ, cả trĩ nội và ngoại. Uống thuốc một thời gian thì có thấy đi ngoài dễ hơn nhưng cũng không giảm được việc đi ngoài ra máu. Sau đó em có đi thắt trĩ, và cố gắng tạo thói quen đi đại tiện mỗi ngày một lần. Một thời gian không dài thì trĩ lại tái phát, mặc dù em đi đại tiện bình thường, phân mềm hơn và thỉnh thoảng em lại đi ngoài ra máu tươi. Em mặc kệ, không để ý, thì thời gian gần đây em đi đại tiện phân mềm nhưng vẫn chảy máu tươi. Đi xong thì đau, đau rất lâu, đi lại cảm giác vướng cộm. Em ăn nhiều rau diếp cá và đắp thì không còn ra máu với đau sưng như trước. Nhưng hiện tại thì em có 1 bũi trĩ ngoại và một bũi trĩ nội sau khi đi xong thì một cái tự tụt vào. Cộng thêm em có ngứa ngáy hậu môn mỗi đêm, mặc dù vệ sinh rất kĩ. Em mong Đông y tư vấn giúp e thoát khỏi căn bệnh này”.

Có thể đây cũng là các triệu chứng cũng như quá trình mà những bệnh nhân bị bệnh trĩ khác gặp phải. Đôi khi có e dè, có ngại ngùng khi kể ra các triệu chứng, nhưng chúng ta cần được các bác sĩ, các dược sĩ có chuyên môn biết được hết các triệu chứng, các biểu hiện để có thể đưa ra liệu trình điều trị phù hợp nhất, giúp bệnh mau khỏi và không bị tái phát.

Làm thế nào để điều trị dứt điểm bệnh trĩ hỗn hợp dứt điểm?

Sau khi được tư vấn thì chị Hồng đã chọn giải pháp sử dụng thuốc để điều trị vì chị rất ngại đi phẫu thuật, hiện tại công việc của chị rất bận rộn nên khó xin nghỉ vả lại ai mà bết thì chị thấy ngại. Trong quá trình chị Hồng sử dụng Kim Trĩ Đan thì chúng tôi có liên lạc lại theo đúng lộ trình chăm sóc bệnh nhân thấy tình hình có tiến triển khá tốt. Sau 10 ngày chị Hồng đã thấy đi vệ sinh dễ dàng hơn không còn khó khăn nữa, đi xong không thấy hiện tượng đau vùng hậu môn nữa, từ hôm sử dụng Kim Trĩ Đan không thấy đi ngoài ra máu. Sau 30 ngày chúng tôi liên lạc lại thì chị Hồng đã thấy các búi trĩ mềm ra và không thấy các triệu chứng như ban đầu nữa, giờ chỉ cần giải quyết búi trĩ co lên và teo đi thôi. Chị Hồng tiếp tục sử dụng sang liệu trình thứ 2 thì thắc mắc rằng búi trĩ nội thì có co lên hết nhưng búi trĩ ngoại thì chỉ co lên một phần thôi. Vâng có thể đây cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác. Chúng tôi đã giải giáp thắc mắc này: “Trĩ nội là các búi trĩ xuất phát từ các xoang tĩnh mạch nằm bên trong hậu môn, sau một thời gian không điều trị các búi trĩ phát triển và thò ra ngoài, còn trĩ ngoại là các búi trĩ xuất phát từ các xoang tĩnh mạch nằm ngay dưới da trên bề mặt hậu môn. Thời gian điều trị ngoại sẽ dài hơn trĩ nội. Các búi trĩ nội sẽ co lên và tiêu đi hoàn toàn do bên trong trực tràng có niêm dịch giúp phần niêm mạc tổn thương sẽ phân hủy và búi trĩ co lên nhanh hơn. Còn búi trĩ ngoại sẽ co lên và tiêu đi hết phần khí huyết ứ đọng, teo lại thành mảng da chết, không phân hủy hết do hình thành từ ngoài hậu môn không có niêm dịch để phân hủy”. Chị Hồng cám ơn vì đã giải thích cho chị hiểu, hiện tại búi trĩ nội độ 3 đã co lên nhưng chưa tiêu đi hoàn toàn, chị cần sử dụng thêm 1 liệu trình tiếp để giúp búi trĩ tiêu hết đi và không còn bị tái phát nữa. Cuối đợt điều trị chúng tôi có xác nhân lại thấy chị rất vui tươi: “Bây giờ tôi thấy ổn rồi, hiện tại thì không làm sao nữa cả, thấy rất thoải mái, trước ngồi cứ xuống đứng lên cứ thấy cộm vướng khó chịu, chắc có thể ngưng sử dụng được rồi đúng không? Tôi có một ông anh họ cũng có biểu hiện bị bệnh trĩ, trước ông ấy nói tôi dùng thấy ổn thì giới thiệu cho ông ý nữa, tôi muốn Dongyhopham tư vấn xem ông ấy có dùng được Kim Trĩ Đan này không?”. Tuy đợt điều trị đã kết thúc nhưng chúng tôi tỉnh thoảng vẫn liên lạc lại để xem bệnh nhân có bị tái phát không, thấy chị cố gắng cải thiện ăn uống, đi lại và tập luyện để phòng tái phát, đây là một điều mà mỗi bệnh nhân nên làm khi mình đã có tiền sử bệnh trĩ, nhất là với lối sống vội hiện nay của xã hội.

Nghe được những lời chia sẻ này bản thân người dược sĩ như tôi cảm thấy rất vui, vui vì sản phẩm của mình phù hợp với bệnh nhân, vui vì đã giúp thêm 1 người nữa khỏi bệnh. Cảm ơn chị Hồng đã tin tưởng sử dụng, chúc chị luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz