Ngày đăng

Viêm khớp dạng thấp 11 năm cho đến nay đã tìm thấy phương thuốc phù hợp

viem khop

CHIA SẺ CỦA BỆNH NHÂN MẮC VIÊM KHỚP DẠNG THẤP 11 NĂM VÀ ĐÃ TÌM THẤY GIẢI PHÁP PHÙ HỢP 

 

Tôi tên là Hạnh – năm nay 41 tuổi, quê ở Hương Sơn-Thái nguyên. Tính đến nay cũng bị viêm đa khớp dạng thấp được 11 năm rồi. Thực ra có bệnh thì phải vái tứ phương thôi, ai mách cái gì hay cũng mua, thử một thời gian thấy không được lại đổi. Lần cuối cùng tôi đổi thuốc là cách đây 6 tháng, hiện tôi đang sử dụng Long Cốt Tiên, cảm thấy mức độ đau cũng đã giảm, chân tay cũng không bị phù nhiều như trước, đi lại cũng dễ dàng hơn…

Tôi học hết cấp 3 thì đi kiểm hàng ở một xưởng may ở gần nhà, thu nhập cũng khá khoảng 1,4 triệu/tháng. Đến năm 23 tuổi thì lập gia đình, rồi sinh con đẻ cái, mọi thứ đều rất ổn. Sau mấy tháng ở cữ khi sinh đứa thứ 2, tôi đi làm lại bình thường. Cũng thấy thỉnh thoảng đau nhức các khớp nhưng nghĩ do thời gian lâu ở cữ chăm con nên không đi khám. Đến cuối năm 2015, tôi thấy đau nhức dữ dội nhất là ở hai tay và hai chân, đi lại cũng khó khăn, phải xin nghỉ làm. Mấy ngày không thấy đỡ, chồng tôi đưa xuống BV trung ương quân đội 108 khám, Bác sĩ kết luận bị viêm đa khớp dạng thấp toàn thân, cần phải tích cực điều trị nếu không sẽ bị bại liệt. Cả nhà choáng váng không nói lên lời, chồng tôi cũng động viên an ủi tôi. Cũng may mà hai bên nội ngoại đều khá giả, chồng cũng yêu thương không thì tôi không biết phải làm thế nào! Sau hai tháng điều trị tại bệnh viện, tôi về nhà tiếp tục uống thuốc. Mức độ đau có giảm nhưng hầu như tôi không làm được gì hết, mà chỉ ngồi một chỗ nắn bóp các khớp cho đỡ tê, đi lại vẫn khó khăn. Mọi người nói rằng mấy cái bệnh mạn tính này nên chuyển sang thuốc bắc, thuốc nam thì hiệu quả hơn. Thế là tôi chuyển sang sử dụng hết loại thuốc lá này đến loại lá khác, tình hình có khả quan hơn, đi lại dễ hơn nhưng vẫn còn đau do chân tay bị phù nhiều. Rõ trẻ tuổi mà lại phải để bố mẹ và con cái chăm, nhiều lúc nghĩ mà phát chán. Trong 11 năm thỉnh thoảng cũng có những đợt cấp lại phải xuống bệnh viện điều trị. Cuối năm vừa rồi, cô họ giới thiệu cho tôi sản phẩm Long Cốt Tiên và cũng kể rằng bị thoái hóa khớp gối, cũng đau nhức đi lại khó khăn được em họ mua về cho dùng, giờ đi lại tốt hơn rồi, bảo tôi mua thử xem sao. Tôi bảo thằng lớn lên mạng tìm xem thông tin, đọc thấy mấy bài viết hay hay, lấy số gọi tư vấn và hỏi mua. Vậy là cũng uống Long Cốt Tiên được 6 tháng rồi, thấy tình trạng phù gần như đã hết, lâu lâu mới bị một hôm phù chân một ít; Đau nhức thì cũng đỡ được khoảng 80%, đi lại dễ dàng hơn. Cũng may bị từng ấy năm mà không có dấu hiệu teo cơ hay bại liệt. Thực tế mà nói, tôi cũng biết bệnh mình nặng, thuốc thì cũng chẳng có thuốc nào là thuốc tiên mà chữa khỏi hoàn toàn, đỡ được như vậy là mừng rồi, cố gắng duy trì thôi.

Bây giờ tôi cũng làm việc nhà, lo cơm nước cho chồng con rồi đi chơi thoải mái hơn là phải ngồi một chỗ như thời gian khủng hoảng trước đây.

Tôi sử dụng Long Cốt Tiên trong 3 tháng đầu ngày 8 viên chia 2 lần, 3 tháng tiếp theo thì giảm liều ngày 6 viên chia 2 lần. Dạng viên nang rất dễ uống không cần phải mất công sắc như thuốc thang. Cũng thường xuyên được công ty tư vấn, theo dõi sử dụng thuốc và chế độ ăn uống, tập luyện.

Từ sau khi được tư vấn kỹ hơn tôi cũng vui vẻ phấn chấn để chữa bệnh, thay đổi chế độ ăn nhạt, ăn nhiều rau giàu canxi và vitamin C, hằng ngày uống nước cam, tập nắm tay với quả bóng bàn, tối đến đi bộ trong sân.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz