Ngày đăng

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp vai

viem khop vai

Khớp vai giữ một vị trí quan trọng trong cơ thể khi đóng vai trò kết nối chi trên với thân người. Vì vậy, khi bị viêm khớp vai, người bệnh sẽ gặp phải nhiều phiền toái và không ít khó khăn ngay trong những vấn đề đơn giản nhất của cuộc sống.

Viêm khớp vai có thể hiểu đơn giản là tình trạng đau khớp vùng vai và vùng quanh vai. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm khớp vai có thể là do phần mềm quanh vị trí khớp như gân, cơ dây chằng, sụn khớp, màng hoạt dịch,… bị tổn thương.

viem khop vai

Viêm khớp vai là tình trạng đau khớp vùng vai và quanh vai

Bên cạnh đó, khớp vai còn có sự liên quan chặt chẽ đến các rễ thần kinh vùng cổ và phần trên của lưng. Đồng thời, nó cũng có sự gắn kết với các hạch giao cảm cổ. Vì vậy, khi vùng đốt sống cổ, vùng trung thất hay lồng ngực bị tổn thương cũng có thể dẫn đến khớp vai bị viêm và co thắt.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm khớp vai 

Ở giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh sẽ bị đau nhức từng cơn ở vùng vai với mức độ tăng dần theo thời gian. Khi bệnh trầm trọng hơn, cơn đau cũng sẽ khó chịu hơn và lan rộng lên vùng cổ và tay khiến người bệnh gặp nhiều mệt mỏi. Đặc biệt, khi thời tiết thay đổi hoặc vùng vai bị va chạm, những hoạt động đột ngột thì người bệnh sẽ thấy đau nhói dữ dội như gãy xương.

viem khop vai

Người bệnh sẽ luôn bị làm phiền bởi các cơn đau vô cùng khó chịu

Sau một thời gian chịu đựng những cơn đau, việc vận động khớp vai sẽ bị hạn chế và trở nên vô cùng khó khăn, đặc biệt là đưa tay lên hoặc quay lật tay ra phía ngoài hoặc trong. Khi tình trạng này kéo dài, màng khớp và mô mềm xung quanh khớp vai sẽ bị dính liền khiến lực cơ yếu đi. Lúc này, người bệnh sẽ gặp nhiều trở ngại ngay cả trong những công việc đơn giản nhất.

Nếu bệnh diễn biến trầm trọng hơn, các cơn đau sẽ ảnh hưởng đến cả phần khớp khuỷu tay khiến việc co duỗi tay thông thường cũng trở nên khó khăn gấp bội. Bên cạnh đó, người bị viêm khớp vai thường có điểm đè đau rõ rệt, thậm chí có người còn có điểm đè đau lan rộng ở mô mềm quanh vùng khớp vai.

Khi khớp vai bị viêm, một số cơ quanh vùng khớp này còn có nguy cơ bị co rút và teo lại do người bệnh ít vận động. Không chỉ vậy, viêm khớp vai còn khiến người bệnh thường xuyên sợ lạnh. Nhiều trường hợp dù thời tiết ấm nóng nhưng cũng không thể mặc đồ để lộ vai vì khớp vai sẽ bị đau nhức ngay.

Qua những triệu chứng lâm sàng trên, có thể thấy bệnh viêm khớp vai không hề dễ chịu và còn khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong cuộc sống thường ngày. Vì vậy, ngay khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng đau nhức đầu tiên, bạn nên đi kiểm tra ngay để có thể kịp thời phát hiện và chữa trị bệnh dứt điểm, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

 

 

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz