Ngày đăng

Yoga tốt trong điều trị bệnh trĩ nội

yoga

Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ chính là bệnh về các búi trĩ. Bình thường trong ống hậu môn có các mô xung quanh hậu môn, các mô này giúp sự kiểm soát phân thải ra. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như ăn uống đồ cay nóng, thói quen sinh hoạt bất hợp lý, tình trạng sức khỏe không tốt … sau một thời gian quá trình tích nhiệt gây viêm, sưng, phồng, dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch, mô hậu môn thì gọi là bệnh trĩ.

Yoga tốt trong điều trị bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ chia thành 2 loại: Bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại.

Trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học hợp lý thì việc tập luyện thể dục, vận động cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Ngày nay trong các phương pháp luyện tập thể dục thì tập Yoga cũng là một lựa chọn được nhiều người sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ.

Có rất nhiều động tác, bài tập Yoga được sử dụng trong chữa trị bệnh trĩ, dưới đây bài viết sẽ đề cập đến bài tập “Tư thế cái kìm” phổ biến được nhiều người áp dụng.

Bài tập “Tư thế cái kìm” trong điều trị bệnh trĩ

Bước 1: Tư thế ngồi thẳng trên thảm, hai chân duỗi thẳng, hai gót chân chạm đất, mũi chân hướng lên trên và thả lỏng cơ thể.

Bước 2: Từ từ đưa hai cánh tay lên cao cố gắng hết sức có thể, vươn duỗi cơ thể tự nhiên theo hướng thẳng này. Đồng thời hít sâu.

Bước 3: Từ từ thở ra và cúi xuống nhẹ nhàng, bụng hóp lại thật sâu. Hai tay nắm lấy hai bàn chân, cúi người về phía trước đầu và trán cúi thấp. Giữ nguyên tư thế này khoảng 5 phút.

Bước 4: Tù từ thả lỏng phần bụng thở sâu thở chậm và đưa tay lên cao rồi trở về tư thế đầu tiên. Lưu ý khi tập tư thế này hai chân thẳng và tập trung hơi thở tại vùng bụng.

Tác dụng của “Tư thế cái kìm” giúp mang lại sự dẻo dai, khí huyết lưu thông, giải tỏa ứ tắc, hỗ trợ rất tốt trong điều trị bệnh trĩ.

Trong quá trình điều trị việc luyện tập thì tuyệt đối nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học tăng cường các chế độ ăn nhiều chất xơ, nhiều nước, các thành phần có tác dụng nhuận tràng … để có một cơ thể khỏe mạnh điều trị bệnh nhanh chóng hiệu quả. Đồng thời nên kết hợp với một số các liệu pháp thảo dược đông y chữa bệnh trĩ nội hữu hiệu khác.

Nguồn: Đông Y Họ Phạm

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz