hoang_moc_can_banner_01

HOÀNG MỘC CAN - GIÚP LÁ GAN LUÔN KHỎE MẠNH

​VIÊM GAN VIRUS – U XƠ GAN – NHIỄM ĐỘC GAN – MEN GAN TĂNG CAO

04.7300.7927 - 09.1213.7927 - Hãy liên hệ để được chia sẻ giải đáp thắc mắc của bạn

line-small

GAN là cơ quan lớn nhất của cơ thể, vừa có chức năng ngoại tiết, vừa có chức năng nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất, vừa là trung tâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể và có tính chất sinh mạng. Gan còn được xem là "Nhà máy lọc máu" chính và quan trọng nhất của cơ thể, tiếp nhận máu từ hai nguồn khác nhau: 30% từ tim, 70% từ tĩnh mạch cửa. Khi bị viêm gan virus B,C làm cho chức năng gan suy giảm, các tế bào gan bị phá hủy, làm men gan tăng, và xơ gan hình thành.

SỐNG LÀNH MẠNH VẪN BỊ VIÊM GAN B,C

Y học hiện đại đã xác định được các con đường lây nhiễm viêm gan B,C như:

 • Truyền qua máu: Truyền chác chế phẩm máu bị nhiễm viêm gan virus
 • Lây truyền từ mẹ sang con: mẹ nhiễm viêm gan virus có thể lấy truyền sang con
 • Quan hệ tình dục không an toàn: Qua con đường mại dâm, quan hệ đồng tính…
 • Truyền qua tiếp xúc gần gũi trong sinh hoạt khi bị chày xước da.

Trên thực tế viêm gan siêu vi xuất hiện trong cơ thể chúng ta còn có thể qua nhiều con đường khác hoặc tự nhiễm từ môi trường sống.

Có rất nhiều người bệnh gọi điện cho Đông Y Họ Phạm chia sẻ có cuộc sống lành mạnh sao mình lại bi viêm Gan virus?

Chia sẻ của anh Nguyễn Văn Định Tĩnh Gia Thanh Hóa gọi điện cho Đông Y Họ Phạm sau khi đi khám bệnh biết mình bị nhiễm viêm gan siêu vi rất lo lắng cho bản thân mình cũng như vợ con có bị lây không, và anh thắc mắc với chúng tôi là anh có cuộc sống lành mạnh, công ty khám sức khỏe định kỳ nhiều năm không bị viêm gan siêu vi nay đi kiểm tra kết quả bác sỹ thông báo nhiêm siêu vi B, HBsAg dương tính. Được chúng tôi tư vấn anh cũng yên tâm bớt lo lắng toàn tâm để điều trị, đến nay căn bệnh của anh đã chuyển về thể âm tính và chỉ điều trị dự phòng với liều duy trì.

Chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Lĩnh sinh viên Đại học Hà Nội gọi điện cho chúng tôi khi biết mình bị viêm gan siêu vi. "Là một sinh viên khỏe mạnh tham gia nhiều hoạt động hội đoàn năm nào cũng xét nghiệm để hiến máu nhân đạo, năm nay xét nghiệm bị dương tính virut viêm gan B, em rất lo lắng không biết mình nhiễm từ đâu, em sống lành mạnh có trách nhiệm xã hội không hiểu sao mình lại bị viêm gan siêu vi”. Được sự giúp đỡ của chúng tôi em cũng sớm ổn định tinh thần học tập và điều trị viêm gan siêu vi, sau 1 tháng kiểm tra các chỉ số men gan trở về bình thường, sau 6 tháng HBsAg âm tính tải lượng virus dưới ngưỡng, chúng tôi vấn cho em sử dụng liều duy trì phòng tái phát.

Vợ chồng mâu thuẫn vì viêm gan BChia sẻ vợ chồng anh Trần Văn Hai TPHCM cả hai vợ chồng gọi điện cho chúng tôi, do vợ nghi ngờ chồng có quan hệ bên ngoài nên mới bị viêm gan siêu vi B, nên chị gọi điện cho chúng tôi cùng chồng để khai sự thật, giọng người chồng bị viêm gan B hành hạ đang hoang mang lại bị vợ nghi ngờ, qua giải thích cho hai vợ chồng hiểu ngoài những đường lây truyền theo y học hiện đại thì cơ thể chúng ta cũng có thể tự nhiễm viêm gan siêu vi B từ môi trường sống.

VIRUS VIÊM GAN SIÊU VI

Virus viêm gan siêu vi B,C là loại siêu vi trùng bền vững ở nhiệt độ 100oC sống 30 phút, nhiệt độ -20oC sống 20 năm, ở nhiệt độ bình thường sống rất lâu.

Theo Đông Y cơ thể chúng ta nhiễm virus viêm gan như sau:

Viêm gan siêu vi thuộc phạm vi các chứng hoàng đản của Y học Cổ truyền. Ở những người cơ thể suy nhược, ăn uống không hợp lý, tình chí không thoải mái, Can (gan) không được sơ tiết thường làm tổn thương Tỳ Vị.  Tỳ Vị hư nhược, hàn thấp hoặc thấp nhiệt uất kết ở trung tiêu lại gặp phải thời khí ôn dịch dễ dẫn đến viêm gan. Theo các nhà khoa học, có nhiều loại siêu vi gây ra viêm gan. Nguy hiểm nhất là 2 loại siêu vi B và C. Vì vậy trẻ em mới sinh ra sức đề kháng còn yếu thường được tiêm phòng các bệnh viêm gan B… Ở những người lớn tuổi không được tiêm phòng viêm gan virus, khi cơ thể giảm sút gặp thời tiết ôn dịch có thể bị nhiễm viêm gan siêu vi. Từ thực tế về khả năng sống bền vững trong môi trường của virus siêu vi B,C và các vấn đề trên nên có rất nhiều người nhiễm bệnh, tuy nhiên 90% trong số đó cơ thể tự kháng thể và tự khỏi bệnh, chỉ còn 10% chuyển sang thể mạn tính, vô tình đi khám sức khỏe mới phát hiện mình bị bệnh. Thực tế này cũng phù hợp với quan điểm Y Học cổ truyền trong việc phân định 2 yếu tố thấp nhiệt uất kết và gặp thời khí ôn dịch đối với nguyên nhân gây ra viêm gan. Bệnh chỉ xuất hiện khi hội tụ 2 yếu tô thấp nhiệt và siêu vi.

Quá trình tiến triển của Viêm gan virus B,C ảnh hưởng tới gan

04.7300.7927 - 09.1213.7927 - Hãy liên hệ để được chia sẻ giải đáp thắc mắc của bạn

line-small

DẤU HIỆU - ẢNH HƯỞNG CỦA VIÊM GAN SIÊU VI

DẤU HIỆU CHUNG NHẬN BIẾT VIÊM GAN SIÊU VI
line-1

 Giai đoạn cấp tính có các biểu hiện như:

Vàng da, vàng mắt, chán ăn mệt mỏi, sốt, hoặc sốt nhẹ về chiều, đau tức hạ sườn phải, nước tiểu sẫm màu. Xét nghiệm men gan tăng, kháng nguyên HBsAg  dương tính, Tải lượng virus HBV DNA thường cao….

 Giai đoạn chuyển sang mãn tính:

Giai đoạn mãn tĩnh thường ít có biểu hiện bên ngoài, người bệnh khỏe mạnh ăn uống làm việc bình thường, chỉ phát hiện bệnh khi đi khám sức khỏe. HBsAg dương tính, tải virus mức vừa hoặc cao…

ẢNH HƯỞNG BIẾN CHỨNG CỦA VIÊM GAN SIÊU VI B, C
line-1

Virus viêm gan siêu vi phá hủy tế Bào gan gây tăng men gan.

Khi xâm nhập vào cơ thể virus siêu vi sống trong tế bào gan, trong quá trình phát triển phá hủy tế bào gan, do tế bào gan phá hủy nhiều, gan huy động men AST, ALT để đào thải nên làm men gan tăng cao.

Gan sưng và tắc mật

Tế bào gan phá hủy gây viêm gan, sưng gan, các ống dẫn mật trong gan tắc gây vàng da vàng mắt, hệ tiêu hóa ảnh hưởng.

Xơ gan, ung thư gan:

Tế bào gan phá hủy lâu ngày tạo các khối xơ cứng (xơ gan) làm hạn chế quá trình lưu thông máu đến nuôi dưỡng các tổ chức gan, các khối xơ cứng tạo khối u xơ gan, các khối u xơ này nguy cơ cao thành ung thư gan.

Diễn biến gan nếu không được điều trị hợp lý:

Khi bị nhiễm viêm gan siêu vi cần làm các xét nghiệm kiểm tra: Chức năng gan; các xét nghiệm đánh giá tình trạng virus siêu vi. Từ đó có phác đồ điều trị hợp lý.

Nếu không điều trị hợp lý theo thời gian Gan bị tổn thương.

Diễn biến gan nếu không được điều trị hợp lý

 04.7300.7927 - 09.1213.7927 - Hãy liên hệ để được chia sẻ giải đáp thắc mắc của bạn

line-small

GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN THEO GÓC NHÌN ĐÔNG Y VỚI BỆNH VIÊM GAN VIRUS

Điều trị theo đông y.

Kiện Tỳ bổ khí tăng hệ miễn dịch: Kiện Tỳ để nâng cao chính khí chống lại tà khí giúp cơ thể khỏe mạnh hệ miễn dịch nâng lên tạo điều kiện cho cơ thể sinh kháng thể kháng lại virus siêu vi.  

Lợi thấp thải độc: Ngoài kiện tỳ bổ khí tăng hệ miễn dịch mặt khác, cần lợi thấp để thanh giải tà khí và bảo vệ khí hoá của Tỳ Vị. Lợi thấp còn giúp thanh lọc thải độc cho gan, giảm gánh nặng cho gan.

Ức chế phát triển virus siêu vi: Theo các nhà khoa học, virus siêu vi B, C gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường bắt đầu từ sự gia tăng quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Do đó, bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế quá trình này. 

Tăng cường lưu thông máu tại gan và nuôi dưỡng chức năng gan: Trong viêm gan siêu vi B,C,  các tổ chức gan bị ảnh hưởng làm cho máu hạn chế lưu thông nên các tổ chức gan không được nuôi dưỡng, hồi phục và các thành phần kháng virus hạn chế đến để ức chế virus. Vì vậy cần tăng cương lưu thông máu tại gan giúp nhanh trong quá trình điều trị và hồi phục nhanh tế bào gan tổn thương

Nhuận gan lợi mật chống viêm nhiễm: Nhuận gan, giải độc vừa nâng cao hoạt động chức năng của gan vừa ngăn chận sự phát triển của tà độc. Nhuận gan lợi mật làm tổ chúc gan mềm nhu nhuận, mật thông giúp tiêu hóa tốt, hạ men gan, giúp thải độc.

Với những lý luận theo y học cổ truyền ĐÔNG Y HỌ PHẠM đã ứng dụng đúc rút nhiều năm, qua nhiều thế hệ để có được phương thuốc diệu kỳ, ứng dụng điều trị cho hàng ngàn người bệnh vơi 5 phương pháp tổng thể để nhanh đưa virus sang thể âm tính không hoạt động đồng thời sớm giúp cơ thể tạo ra kháng thể để miễn dịch suốt đời.

5 GIẢI PHÁP TỔNG THỂ

Trong điều trị các bệnh mạn tính như viêm gan siêu vi B, C chúng ta cần một giải pháp tổng thể  “ức chế virus siêu vi, củng cố hồi phục gan thải độc cho gan, nâng cao thể trạng để có sức đề kháng” như vậy trác trường hợp nhiễm virus siêu vi lâu ngày, bệnh giai đoạn cấp tính nặng, và các trường hợp gây biến chứng xơ gan, lách to mới nhanh hồi phục và chuyển sang thể âm tính.

hoang-moc-can-dong-y-ho-pham-thuoc-gia-truyen

ANH TIẾN - 43 TUỔI – Trưởng phòng kinh doanh ô tô Chi nhánh An Sương

"Chia sẻ với chúng tôi Anh kể năm 2012 tôi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan Virus C, men gan tăng, do công việc phải tiếp khách hàng thường xuyên sử dụng bia nên không điều trị thuốc tây, sau một thời gian bụng tôi trướng lên đau tức hạ sườn phải, không thể đi làm được. Gọi điện cho một người bạn làm trong Nhà máy Dược Hải Dương tư vấn xem có sản phẩm nào về viêm gan virus hiệu quả, thì tôi được bạn mình tư vấn cho sản phẩm Hoàng Mộc Can tôi xuống chợ thuốc Quận 5 TP.HCM mua về sử dụng theo toa hướng dẫn sau một tuần bụng tôi hết chướng đi lại ăn uống ngon miệng hơn. Tôi sử dụng liên tục 6 tháng đi khám kết quả âm tính, tôi sử dụng liều duy trì theo tư vấn Đông Y họ phạm đến nay tôi đã hết bệnh.

BÁC HỒNG - 56 tuổi giáo viên về hưu ở Hoàng Mai, Nghệ An.

Đây là một bệnh nhân tương đối nặng viêm gan B xơ gan lách to tiểu cầu giảm và được chúng tôi tư vấn thường xuyên trong quá trình điều trị.

“Chia sẻ chúng tôi Bác kể năm 2015 Bác làm nhà thấy người hay mệt mỏi da vàng nghĩ mình làm nhà vất vả nên mới như vậy làm nhà xong thấy tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút đi khám bệnh viện huyện được Bác sỹ kết luận viêm gan B, gan to xơ gan, lách to, tiểu cầu giảm điều trị 2 tháng không thấy chuyển biến, chuyển lên tuyến tỉnh Bệnh viện Ba Lan Vinh điều trị tiếp 1 tháng, bệnh giảm nhẹ xơ gan và lách to không thuyên giảm, tiếp tục điều trị được Bác sỹ tư vấn sử dụng Kết hợp Hoàng Mộc Can cùng thuốc kháng virus bảo hiểm, sau 1 tháng kiểm tra bệnh thuyên giảm nhiều gan lách đỡ sưng to men gan trở về bình thường. Bác tiếp tục điều trị sau 12 tháng vêm gan vius B về âm tính nhu mô gan hơi thô không còn ghi xơ gan, lách bình thường, tiểu cầu được nâng lên. Đến nay bác vấn sử dụng liều duy trì để phòng bệnh.

ANH NGUYỄN VĂN LINH - 45 tuổi – Hải Hậu, Nam Định viêm gan B

Anh Nguyễn Văn Linh, 45 tuổi, ở Hải Hậu, Nam Định. Anh mắc căn bệnh viêm gan virus B. Với thời kỳ ủ bệnh dài, cuộc sống vất vả nên Anh thấy có một số sự đổi khác trong cơ thể nhưng cũng không có điều kiện đi khám. Cho đến khi Anh cảm thấy bị sốt, cơ thể mệt mỏi, vàng da vàng mắt kéo dài, Anh quyết định đi khám, xét nghiệm và được chẩn đoán mắc viêm gan virus B. Anh được nghe tư vấn của bác sỹ, và được biết đây là căn bệnh chữa lâu dài. Qua tìm hiểu thông tin và được Đông Y Họ Phạm tư vấn, Sau khi sử dụng HOÀNG MỘC CAN liên tục đúng liệu trình 1 tháng cơ thể thấy khỏe hơn, da dẻ phục hồi, anh đi khám lại và kết quả có sự thay đổi rõ rệt về các chỉ số men gan giảm. và 3 tháng tiếp theo đi kiểm tra  men gan về mức bình thường, chức năng gan ổn định, tải lượng virus đã giảm. Anh mừng lắm, và hiện tại vẫn đang tiếp tục sử dụng sản phẩm để tải lượng virus về dưới ngưỡng phát hiện.

banner hoàng mộc can

BÀI THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN HOÀNG MỘC CAN

Hoàng Mộc can là sản phẩm bào chế từ Bài thuốc gia truyền nhiều đời Họ Phạm tại Khai Sơn, Anh Sơn, Nghệ An. Với các thành phần thảo dược 100% rất an toàn trong sử dụng không có tác dụng phụ, Đạt hiệu quả cao cho người bệnh bị viêm gan siêu vi B,C.

line-small

CÔNG DỤNG CÁC THÀNH PHẦN THẢO DƯỢC CÓ TRONG HOÀNG MỘC CAN 

line-small

05 CÔNG DỤNG YHCT VƯỢT TRỘI CỦA HOÀNG MỘC CAN

1. ỨC CHẾ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA VIRUS VIÊM GAN B,C

 • Chuyển thể Virus đang hoạt động sang âm tính.
 • Kìm hãm sự nhân lên của các yếu tố gây viêm

► Ổn định chức năng gan, không bị viêm, sưng
► Men gan giảm

2. NHUẬN GAN, LỢI MẬT, CHỐNG VIÊM

 • Khi bị viêm gan làm cho các tổ chức gan xơ cứng gây viêm đường dẫn mật, gây tắc mật dẫn đến vàng da, vàng mắt.
 • Đường tiêu hóa thiếu dịch mật -> Không nhũ hóa được thành phần thức ăn như lipid .... -> Không muốn ăn, kém ăn ...
 • Nhuận gan làm tổ chức gan mềm, mật được thông.

► Hết vàng da, vàng mắt, hỗ trợ đường tiêu hóa, ăn ngon hơn
► Giảm, hết đau tức hạ sườn

3. GIẢM SƯNG, ĐIỀU TIẾT PHỤC HỔI TỔ CHỨC GAN TỔN THƯƠNG

 • Khi bị viêm gan, gan sưng to, các tổ chức bị tổn thương nên cần bổ máu ở gan, tăng cường lưu thông khí huyết ứ trệ, phục hồi các tổ chức gan bị tổn thương, làm giảm sưng to gan. 

► Đây là yếu tố quan trọng để phục hồi gan, đưa các hoạt chất ức chế virus đến tổ chức gan bị tổn thương.

 4. LỢI TIỂU, THẢI ĐỘC

 • Khi bị viêm gan, chức năng gan bị tổn thương, làm ảnh hưởng đến khả năng lọc các chất độc hại tại gan, vì vậy cần tăng cường, thải độc để giảm gánh nặng cho gan. 

 ​5. KIỆN TỲ BỔ KHÍ, TĂNG HỆ MIỄN DỊCH

 • Khi bị viêm gan virus làm cho hệ thống miễn dịch của chúng ta suy giảm rõ rệt.
 • Khả năng tiêu hóa thức ăn cũng bị ảnh hưởng, gây mệt mỏi chán ăn.

► Kiện tỳ giúp ăn uống tốt, bổ khí giúp cơ thể khỏe mạnh.
► Tăng hệ miễn dịch để tạo sức đề kháng chống lại virus viêm gan B, C góp phần đẩy lùi bệnh và bảo vệ gan.

 

line-small

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ BÀO CHẾ HIỆN ĐẠI TRONG ĐÔNG Y

Bài thuốc được chuyển giao sản xuất theo tiêu chuẩn GMP - Bộ Y Tế tại Nhà máy Công ty cổ phần Dược vật tư y tế Hải Dương. Trụ sở: Số 102 Đường Chi Lăng, P. Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Ngày 02/12/1999 Công ty Dược vật tư y tế Hải Dương được đổi tên theo quyết định số 2749/1999/QD-UB của UBND tỉnh Hải Dương. 

dong_y_ho_pham_benh_vien

Sản phẩm Hoàng Mộc Can được sản xuất tại Công ty Cổ phần Dược Vật tư y tế Hải Dương đạt tiêu chuẩn sản xuất của Bộ Y Tế, phù hợp với quy định của Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm – Bộ Y Tế.​

 04.7300.7927 - 09.1213.7927 - Hãy liên hệ để được chia sẻ giải đáp thắc mắc của bạn

line-small

ƯU ĐIỂM NHẬN THẤY SAU KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM 

 Sau 1 tháng: Nhuận gan lợi mật, hạ men gan. Ổn định chức năng gan, làm giảm các triệu chứng vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải; hạ men gan, nhu mô gan đều hơn và ăn ngon hơn; giảm chỉ số nhiễm độc gan.

 Sau 3 tháng: Men gan ổn định, định lượng kháng nguyên bề mặt đã thấy giảm, tải lượng virus bắt đầu giảm, virus không còn nhân lên.

 Sau 6 tháng: Định lượng kháng nguyên bề mặt về âm tính (HBsAg âm tính)

Sau 12 tháng: Chức năng gan ổn định, định lượng virus về dưới ngưỡng phát hiện, lúc này virus hoàn toàn thể âm tính hay thể ngủ máy móc không thể phát hiện nhiễm siêu vi. Cần theo dõi định kỳ 6 tháng 1 lần và dùng Hoàng Mộc Can liều duy trì cho đến khi xét nghiệm cơ thể có kháng thể anti-HBs (định lương > 1000 mIU/ml) thì lúc đấy người bệnh mới khỏi bệnh hoàn toàn.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG: Dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi trong các trường hợp: Nhiễm độc gan, viêm an virut, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mẩn ngứa, men gan tăng cao, ăn uống khó tiêu do suy giảm chức năng gan, người uống rượu nhiều, dùng kháng sinh dài ngày.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
Ngày uống 6 viên chia 2 lần sau ăn
- Một đợt sử dụng nên kéo dài từ 6 đến 12 tháng 
- Liều duy trì ngày 4 viên chia 2 lần sau ăn
Bảo quản: Bảo quản nơi khô thoáng, sạch sẽ, tránh ánh nắng mặt trời.
QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:
Hộp 03 vỉ x 10 viên nang (30 viên x 600mg)
SỐ ĐĂNG KÝ: 992/2012/ATTP-XNCB
SẢN XUẤT TẠI: Công ty Cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương
Số 102 Đường Chi Lăng, P. Nguyễn Trãi, Thành phố Hải Dương, Tỉnh Hải Dương
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

line-small

HIỆU QUẢ CAO - AN TOÀN - TIỆN LỢI - TIẾT KIỆM

HOÀNG MỘC CAN được bào chế từ các thảo thược 100% tự nhiên
- Rất hiệu quả và an toàn. 
- Không có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài.
- Mỗi hộp tương đương thang thuốc sử dụng 05 ngày mà không phải đun sắc.
- Chi phí hợp lý, tiết kiệm cho người sử dụng.

 

01 Liệu trình/ 01 tháng
06 hộp
Chi phí 900.000 VNĐ
02 Liệu trình/ 02 tháng
12 hộp
Chi phí 1.800.000 VNĐ
03 Liệu trình/ 03 tháng 
18 hộp
Chi phí 2.700.000 VNĐ
04 Liệu trình/ 04 tháng
24 hộp
Chi phí 3.600.000 VNĐ

line-small

ĐẶT HÀNG NHANH

 
line-small

LỜI KHUYÊN TRONG PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN

1. NÊN SỬ DỤNG THEO ĐÚNG LIỆU TRÌNH HƯỚNG DẪN

 • - Sử dụng sản phẩm theo đúng liệu trình và hướng dẫn sử dụng.
 • - Sau 1 đợt điều trị từ 1-3 tháng khuyên nên đi xét nghiệm và kiểm tra lại.
 • - Sau từ 6 - 12 tháng đánh giá lại quá trình điều trị, tình hình cải thiện sức khỏe để có sự điều chỉnh phù hợp.
 • - Bệnh mãn tính đòi hỏi thời gian trong điều trị, sự kiên trì và những kiến thức giải pháp hợp lý.

2. THÓI QUEN ĂN UỐNG SINH HOẠT

 • - Cần ăn đủ chất đạm, nhiều rau quả, nhiều ngũ cốc thô.
 • - Giảm chất béo, dầu mỡ và các thức ăn chiên nướng.
 • - Không ăn đồ tanh, sống (Do viêm gan -> Bị hàn).
 • - Sinh hoạt lành mạnh và nghỉ ngơi hợp lý giúp tăng sức đề kháng.
 • - Luôn có một tinh thần lạc quan, vui vẻ, tâm lý ổn định có vai trò không nhỏ trong quá trình điều trị.