Ngày đăng

Các dấu hiệu viêm loét dạ dày – tá tràng

viêm loát dạ dày đại tràng

Câu hỏi: Dạo gần đây tôi hay bị ợ hơi, đầy chướng bụng, cảm thấy đau rát thượng vị, đi ngoài thì lúc táo lúc lỏng không biết là bị tiêu chảy hay táo bón nữa, thỉnh thoảng thấy phân có lẫn máu; tôi có ra hiệu thuốc mua thuốc về uống cũng thấy thuyên giảm và hết các triệu chứng nhưng sau một thời gian bị tái phát, tôi có uống kèm theo nghệ nhưng không thấy khả quan. Xin hỏi tôi có phải bị viêm loét tá tràng không? Và phải điều trị như thế nào?

Trả lời:

Trường hợp của bạn có khả năng là bị loét dạ dày – tá tràng. Bạn cần đi khám, làm các xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân và điều trị. Nếu có vi khuẩn hay loét đợt cấp thì bạn cần theo chỉ định đơn thuốc bác sĩ kê, một số thuốc thường sử dụng các thuốc như thuốc kháng toan, thuốc kháng tiết, thuốc kháng choline, thuốc bảo vệ niêm mạc, thuốc diệt HP…

Sau đó chuyển qua Đông y để điều trị các tổn thương do vi khuẩn gây ra, làm lành các ổ loét, như các vị dược liệu: Bách truật, hoàng liên, mộc hương, trần bì, cam thảo…, với tác dụng như kiện tỳ – bổ tỳ vị, hòa vị – điều hòa acid dịch vị, chỉ thống – làm giảm các rối loạn của đường tiêu hóa, cung cấp vi sinh vật giúp ổn định đường tiêu hóa.

Còn một số trường hợp nặng có thể sẽ phải làm phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ.

Cảm ơn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz