Ngày đăng

Cơ thể chúng ta bình thường ngày ngủ bao nhiêu giờ là đủ?

ngủ đủ giấcngủ đủ giấc

Câu hỏi: Hiện tại công việc của em thường xuyên phải thức đêm ngủ ngày, cảm thấy rất mệt mỏi không biết ngủ bao nhiêu cho đủ giấc, không biết có cách gì để em có thể cải thiện tình trạng này không ạ?

Trả lời:

Giấc ngủ là nhu cầu cần thiết hàng ngày cho chúng ta, khi ngủ cơ thể được thả lỏng các chức năng được nghỉ ngơi hoặc hoạt động nhẹ nhàng hơn. Nhu cầu giấc ngủ tùy từng đối tượng lứa tuổi, giới tính và tính chất công việc, nên nhu cầu giấc ngủ mỗi người khác nhau nên chúng ta cần bố trí để có thời gian nghỉ để ngu thích hợp, mà chúng ta thấy thoải mái vui vẻ, làm việc hiệu quả, khó để đưa ra một thời gian ngủ phù hợp cho mọi đối tượng. Tuy nhiên theo NSF khuyến cáo để cơ thể khỏe mạnh chúng ta cần có thời gian ngủ như sau:

– Em bé (0-3 tháng): 14-17 giờ mỗi ngày.

– Trẻ em từ 4-11 tháng: 12-15 giờ mỗi ngày.

– Trẻ em từ 1-2 tuổi: 11-14 giờ mỗi ngày.

– Trẻ em từ 3-5 tuổi: 10-13 giờ mỗi ngày.

– Trẻ em tiểu học (6-13): 9-11 giờ mỗi ngày.

– Thanh thiếu niên (14-17 tuổi): 8-10 giờ mỗi ngày.

– Thanh niên (18-25 tuổi): 7-9 giờ mỗi ngày.

– Người trưởng thành (26-64 tuổi): 7-9 giờ mỗi ngày.

– Người già (trên 65 tuổi): 7-8 giờ mỗi ngày

Đối với trường hợp của bạn, bạn nên bố trí thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Ví dụ như phòng ốc yên tĩnh, che ánh sáng, tạo giấc ngủ sinh lý tốt nhất. Có thể công việc của bạn mới thay đổi thời gian nên bạn chưa quen, sau một thời gian nữa bạn sẽ quen. Bạn cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất, tăng cường tập luyện để tăng sức đề kháng, tăng thêm thời gian ngủ vì giấc ngủ ban ngày của bạn chưa đáp ứng được thời gian nghỉ ngơi của cơ thể. Thậm chí bạn phải có thể phải thay đổi giờ giấc làm việc để phù hợp với sinh lý tự nhiên của cơ thế.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz