Ngày đăng

Mất ngủ thường xuyên, có khi thức trắng đêm để học bài. làm cách gì để chữa trị?

mất ngủ

Mất ngủ thường xuyên, có khi thức trắng đêm để học bài. làm cách gì để chữa trị?

24-09-2016 15:56:43

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi, em cũng đang trong thời kì ôn thi nữa, dạo gần đây em thường không ngủ được và cảm thấy không buồn ngủ dù đã thức trắng đêm. Bác sĩ có cách nào giúp em với ạ, em phải làm thế nào ?

Trả lời:

Chào bạn,

Nguyên nhân của bạn có thể do sinh hoạt ngủ nghỉ không điều độ, hoặc do căng thẳng quá làm cho nồng độ hormone Melatonin điều hòa giấc ngủ bị rối loạn. Tình trạng mất ngủ của bạn mới diễn ra trong vài ngày gần đây, bạn nên có biện pháp để cải thiện tình trạng này sớm. Khi tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, kèm theo nhiều bệnh nguy hiểm.

Để điều trị được tình trạng mất ngủ bạn cần phải kết hợp điều trị nguyên nhân và triệu chứng. Chúng tôi xin có vài lời khuyên với bạn như sau:

  • Không nên thức quá khuya, nên đi ngủ đều đặn, đúng giờ để tạo thói quen. Khoảng thời gian từ 11h đêm đến 6h sáng. Bạ nên có kế hoạch cho thời gian học bài một cách hợp lý và giữ gìn được sức khỏe.
  • Vì bạn khó ngủ nên sản phẩm HỎA TÂM VƯƠNG – hoàn toàn từ thảo dược sẽ là 1 sự lựa chọn thông minh, giúp bạn vào giấc ngủ dễ dàng hơn, không bị mệt mỏi sau khi ngủ dậy.Bạn nên sử dụng theo lộ trình ít nhất 1 tháng và sau đó nhận sự tư vấn của dược sỹ để tiếp tục sử dụng cho đến khi hiệu quả bền vững.
  • Luôn giữ cho tinh thần, tâm lý được thoải mái.
  • Phòng ngủ nên thoáng đãng, sắp xếp thời gian học và giải trí hợp lí như: chạy bộ, bơi lội…
  • Cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể như: rau muống, rau dền, rau mùng tơi, thịt, cá, tôm…
  • Không nên ăn quá no hoặc quá đói trước khi đi ngủ, nên ăn đồ dễ tiêu.

Chúc bạn sớm cải thiện được giấc ngủ và mạnh khỏe !

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz