Ngày đăng

Rượu bia nhiều ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ?

rượu bia ảnh hưởng tới giấc ngủ

Câu hỏi: Xin chào Bác sĩ, tôi năm nay 45 tuổi, thời gian vừa rồi tôi uống rượu bia rất nhiều, vừa rồi thấy khó chịu nên đi khám thì được biết là bị loét dạ dày, tôi đang điều trị theo đơn thuốc của Bác sĩ. Bữa nay tôi ngưng sử dụng rượu bia, nhưng không hiểu sao lại khó ngủ, nằm cứ chằn trọc mãi không biết là như thế nào?

Trả lời:

Khi sử dụng rượu bia, bộ não của bạn ảnh hưởng của bạn sẽ bị ảnh hưởng, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy buồn ngủ. Nhưng thực tê hệ thống thần kinh của bạn có xu hướng bị áp lực, căng thẳng và vẫn hoạt động quá mức cho phép. Ngủ sau khi uống rượu bia, nhịp tim sẽ đập nhanh hơn, mạnh hơn khiến cho cơ thể của bạn không được thư giãn, trong khi đáng lẽ ra lúc ngủ lại là thời gian mà toàn bộ cơ thể được thư giãn, các cơ quan cần được nghỉ ngơi, nhịp tim ổn định và nhịp nhàng. Rượu ảnh hưởng đến giấc ngủ REM (giai đoạn giấc ngủ sâu), khiến bạn dễ dàng tỉnh giấc, giấc ngủ chập chờn, không sâu và có cảm giác mệt mỏi khi thức dậy. Bên cạnh đó, uống nhiều bia rượu sẽ khiến cơ thể bạn mất nước, cảm giác khát nước sẽ khiến bạn khó ngủ. Khi ảnh hưởng của rượu giảm đi, hệ thống thần kinh của bạn sẽ được kích hoạt và đánh thức bạn dậy sớm hơn thường ngày. Bạn có thể cảm thấy chếnh choáng hoặc nôn nao khi thức dậy và đứng lên khỏi giường. Đây là lý do tại sao rượu cũng được cho là kẻ thù của giấc ngủ.

Vì thế mà cần ngưng hẳn việc sử dụng rượu bia, vừa tốt cho tình trạng mất ngủ mà vừa tốt cho dạ dày của bạn. Bạn cần kết hợp sử dụng thuốc để điều trị mất ngủ và kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập.

Bạn có thể sử dụng sản phẩm Hỏa Tâm Vương của Dongyhopham chúng tôi để điều trị tận gốc bệnh, giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, ngủ ngon hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn, ngủ dậy không còn mệt mỏi.

Cảm ơn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz