Ngày đăng

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bình – Nghệ An

Benh-nhan-su-dung-Long-Cot-Tien-chia-se-C-Binh-Nghe-An

Cô Nguyễn Thị Bình – Nghệ An

Benh-nhan-su-dung-Long-Cot-Tien-chia-se-C-Binh-Nghe-An

Cô Bình chia sẻ với Đông Y Họ Phạm

Nhà cô Bình vốn có vài héc ta đất đồi trồng cây, nếu bạn nào ở Anh Sơn Nghệ An hỏi Cam bù Ngọc Bình nổi tiếng một vùng. Để có những trái quả ngọt, ao cá đầy, măng mét, chè lá bán quanh năm là cả một quá trình lao động rất vất vả của cô chú từ cách đây 20 năm, từ những ngày khai rừng, làm đồi làm nương rẫy.

Cô Bình chia sẻ: “Việc nhiều, tôi có rảnh mấy đâu, đi đâu cũng khó, không tự tay mình làm thì không yên tâm”. Năm 2009, tay cô trở nên đau liên tục, các khớp cứng lại, nắm cũng khó; lưng cũng đau, không cúi được; đi khám thì mới biết thoái hóa cột sống và viêm các khớp cổ tay, ngón tay. Bác sĩ dặn không được làm nhiều nữa, phải dành thời gian nghỉ ngơi và uống thuốc đều đặn nếu cô không muốn chống gậy.

Sau khi đi khám cô cũng có sử dụng thuốc Tây rồi các thứ thuốc Nam sắc uống nhưng bệnh vẫn tái phát. Trước đây cô cũng có thuê 3 người làm, nhưng từ lúc bị bệnh cô phải nhờ con cái giúp và thuê thêm người để chăm đồi cam, đồi chè. Vậy mà cũng có yên tâm nổi đâu, cũng thỉnh thoảng đi lại xem mọi người làm lụng ra sao.

Đến năm 2012, có người cháu gửi thuốc cho, nói nhiều người uống thấy ổn, bảo cô cứ uống đi xem sao, đằng nào cũng là thảo dược không có tác dụng phụ. Cô sử dụng Long Cốt Tiên một đợt dài liên tục 3 tháng với liều dùng 6 viên/ ngày x ngày uống 2 lần mỗi lần 3 viên, sau đó dùng liều duy trì một thời gian ngắn thì thấy cơ thể khỏe mạnh, bệnh cũng đã khỏi hẳn.

Nhân dịp vừa qua, Đông Y Họ Phạm chúng tôi có đến nhà cô thăm hỏi được cô chia sẻ, từ ngày đó đến giờ cách đây hơn 2 năm rồi cô hầu như không còn đau, vận động dễ dàng thoải mái và sức khỏe rất tốt. Vừa cười cô vừa nói “Tôi cũng hạn chế những việc nặng nhọc, bê vác; chỉ đi lại quan sát và làm những việc nhẹ như là hái chè, cho cá ăn; chứ tôi biết các khớp không được dẻo dai như xưa nữa. Mấy cái cô trẻ trẻ ở làng toàn bảo bác khỏe thật, từng này tuổi rồi mà vẫn làm được như thế” Nhìn cô da dẻ cũng hồng hào hơn, nụ cười tươi tắn và yên tâm với công việc vườn rẫy trồng cây của mình. Cô chia sẻ với chúng tôi trong tâm trạng phấn khởi và dành niềm tin rất lớn cho Đông Y Họ Phạm.

Chúng tôi chia tay cô vào một chiều đông lạnh, đúng thời điểm thu hoạch vụ cam chuẩn bị cho đợt tết Bính Thân 2016. Cô gửi lời cảm ơn tới công ty và không quên gửi tặng những trái cam chín vàng căng mọng làm quà cho chúng tôi.

Vườn cam sai trĩu quả của cô Bình

Vườn cam sai trĩu quả của cô Bình

Niềm vui từ kết quả của mỗi người bệnh cũng là niềm vui lớn đối với Đông Y Họ Phạm chúng tôi.
Chúc cô chú luôn mạnh khỏe,
Nguồn: Đông Y Họ Phạm

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz