Ngày đăng

Bệnh nóng gan có biểu hiện như thế nào và có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Hoi dap tu van

Bệnh nóng gan có nguy hiểm không thưa bác sĩ ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi hay bị nóng trong kèm theo nổi mẩn, ra nhà thuốc thì được tư vấn là do nóng gan nên cần uống giải độc Gan. Tôi muốn hỏi bác sĩ xem bệnh nóng Gan có nguy hiểm không và điều trị như thế nào là ổn nhất?

Trả lời:

Bệnh nóng gan xảy ra do uống nhiều bia rượu, chế độ ăn uống hợp lý, chế độ làm việc căng thẳng hoặc do chức năng hoạt động của các phủ tạng kém, không thể thải các chất độc sinh ra trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Từ đó tích tụ lại tạo thành nóng trong người.

Biểu hiện: Thường xuất hiện mụn nhọt, hay mẩn ngứa kéo dài, cảm thấy nóng – khó chịu hạ sườn phải, có thể ăn không ngon…

Trường hợp nhẹ, chỉ cần cải thiện thói quen sinh hoạt cũng như hạn chế sử dụng bia rượu bệnh sẽ thuyên giảm hoặc bạn có thể sử dụng một số TPCN có nguồn gốc từ thảo dược với các tác dụng như: Nhuận gan lợi mất, lưu thông khí huyết tại gan, làm mát gan, giúp lợi tiểu thải độc, ngăn cản các yếu tố gây viêm, đồng thời tăng khả năng miễn dịch cho Gan.

Trong trường hợp người bệnh vẫn không thay đổi những yếu tố ảnh hưởng đến gan thì sẽ để lại hậu quả nguy hiểm cho người bệnh. Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cảm ơn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz