Ngày đăng

Tôi năm nay 30 tuổi, tôi bị viêm gan B và gần đây là bị gan nhiễm mỡ. Vậy tôi cần phải có chế độ ăn uống phù hợp như thế nào?

Hoi dap tu van

Câu hỏi: Tôi năm nay 30 tuổi, tôi bị viêm gan B và gần đây là bị gan nhiễm mỡ. Tôi cần tư vấn xem nên điều trị theo Tây y hay Đông y và chế độ ăn như thế nào để phù hợp?

Trả lời:

Chào bạn,

Đôi với trường hợp của bạn là một trường hợp bệnh mạn tính, hiện nay chưa có một thuốc nào điều trị được virut viêm gan B mà chỉ có thuốc duy trì giúp ổn định bệnh và không tái phát mà thôi! Nếu bạn điều trị theo Tây y lâu dài sẽ gây là nhiều tác dụng phụ, đặc biệt là một số loại thuốc Tây điều trị viêm gan siêu vi B. Vì thế bạn nên điều trị theo giải pháp Đông y sẽ giúp ổn định tình trạng, giúp hồi phục các tổ chức thương tổn và làm hạ mỡ máu, hạn chế các yếu tố gây viêm.

Đối với bệnh viêm gan B,  bạn cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và điều trị theo phác đồ của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc và dừng thuốc.

Với bệnh gan nhiễm mỡ,  bạn có thể sử dụng thêm thuốc điều trị rối loạn lipid và nghe theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên điều quan trọng bạn cần phải có chế độ ăn, chế độ sinh hoạt hợp lý như:

  • Kiêng đồ ăn tanh, sống, lạnh, rượu, thức ăn nhiều mỡ, đồ ăn nhanh.
  • Tránh bia rượu, hút thuốc.
  • Nên ăn tăng đạm, đường, giàu vitamin.
  • Ăn nhiều rau quả, nhiều ngũ cốc thô.

Bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm HOÀNG MỘC CAN  của DongyHoPham để giúp hỗ trợ điều trị viêm gan, hạ men gan, giải độc gan và tăng cường chức năng gan.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz