Ngày đăng

Bệnh trĩ nội độ 1 là gì?

nguyên nhân bệnh trĩ nội độ 1

Hỏi: Bệnh trĩ độ 1 là gì?

Trả lời: Bệnh trĩ  nội độ 1 là gì?

Bệnh trĩ chính là bệnh về các búi trĩ. Bình thường trong ống hậu môn có các mô xung quanh hậu môn, các mô này giúp sự kiểm soát phân thải ra. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân như ăn uống đồ cay nóng, thói quen sinh hoạt bất hợp lý, tình trạng sức khỏe không tốt … sau một thời gian quá trình tích nhiệt gây viêm, sưng, phồng, dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch, mô hậu môn thì gọi là bệnh trĩ.

Bệnh trĩ chia thành 2 loại: Bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại.

Bệnh trĩ nội là trường hợp bệnh trĩ mà các búi trĩ xuất hiện bên trong hậu môn. Vị trí các xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược. Búi trĩ nằm trong trực tràng nên khi đi đại tiện phân cọ xát làm chảy máu. Tùy vào cấp đô đau, rát, ngứa và làm chảy máu khi bệnh nhân mắc bệnh mà người ta phân thành: trĩ nội độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4.

Bệnh trĩ nội độ 1 được hiểu là một cấp độ tiến triển đầu tiên của bệnh trĩ nội.

Bệnh trĩ nội độ 1 có các tĩnh mạch giãn nhẹ, búi trĩ mới hình thành trong ống hậu môn, chưa sa ra hậu môn, chưa nhận biết rõ. Biểu hiện đau rát và chảy máu khi đại tiện nhưng không được xem thường vì bệnh có thể chuyển sang trĩ nội độ 2 với những triệu chứng phức tạp hơn.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz