Ngày đăng

Tác dụng của quả đu đủ trong chữa bệnh trĩ nội độ 1

hoi dap tu van

Câu hỏi chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng đu đủ xanh

Tôi năm nay 35 tuổi là lái xe cho hãng taxi Mai Linh đã nhiều năm nay. Cách đây 2 tháng tôi đi khám và được kết luận là đã mắc bệnh trĩ nội độ 1. Gần nhà có người mách tôi dùng đu đủ xanh chữa bệnh trĩ, tuy nhiên tôi  vẫn còn băn khoăn thắc mắc. Nay, tôi gửi câu hỏi này mong được giải đáp: Chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng đu đủ xanh có hiệu quả không? Và tôi cần chữa bệnh trĩ bằng đu đủ xanh như thế nào?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về bệnh trĩ đến Đông Y Họ Phạm

Trước hết bạn có thể hiểu bệnh trĩ nội độ 1 bệnh trĩ ở cấp độ đầu tiên tức là khi quá trình tích nhiệt gây viêm giai đoạn đầu, các tĩnh mạch giãn nhẹ, các mô niêm mạc trực tràng mới sưng phồng nhẹ, búi trĩ mới hình thành trong ống hậu môn, chưa sa ra hậu môn, chưa nhận biết rõ.

Tác dụng chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng đu đủ xanh

cach-chua-benh-tri-bang-du-du-xanh

Đu đủ là loại trái cây rất bổ dưỡng cho sức khỏe, cũng rất thông dụng, đơn giản, dễ tìm. Trong quả đu đủ có chứa nhiều Vitamin A, C, Vitamin B1, B2 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra đu đủ còn có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, tiêu viêm, kháng khuẩn giúp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả, đồng thời đu đủ khi được chế biến cùng các món ăn bổ dưỡng dễ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe rất tốt trong phòng và điều trị bệnh trĩ.

Các cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 bằng đu đủ xanh

Cách 1: Sử dụng quả đu đủ xanh, còn tươi và nhiều nhựa, bổ đôi rồi buộc cố định vào các bên cẳng chân, quay cuống đu đủ lên phía trên và để qua đêm. Cách này cần kiên trì thực hiện và phù hợp với bệnh trĩ nội độ 1 khi mức độ bệnh còn đơn giản.

Cách 2: Sử dụng đu đủ chín ương hoặc đu đủ xanh gọt vỏ, cắt khúc rửa sạch cho vào nồi ninh cùng tràng heo thành một món ăn sử dụng hằng ngày. Cách này cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ.

Cách 3: Phụ nữa sau khi sinh sử dụng canh đu đủ hầm cùng móng giò heo, một món bổ dưỡng lợi cả đường sữa cho bé bú và cũng có tác dụng với phụ nữ bị trĩ do mang thai và sinh nở.

Ngoài đu đủ xanh còn có rất nhiều loại thực phẩm và cây lá vườn nhà dễ tìm cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ như mướp, rau diếp cá, hoa thiên lý … Bạn nên kiên trì và cũng lưu ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt để bệnh tránh tái phát. Bởi vì nguyên nhân gây ra bệnh trĩ chủ yếu là từ thói quen sinh hoạt và ăn uống.

Trên đây là một số thông tin và cách chế biến đu đủ xanh chữa bệnh trĩ nội độ 1. Bạn phát hiện và chữa bệnh trị nội độ 1 sớm đơn giản, không quá phức tạp, nên được thực hiện ngay để tránh tiến triển lên những cấp độ cao hơn.

Chúc bạn mạnh khỏe và sớm có kết quả chữa bệnh trĩ nội độ 1 hiệu quả.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz