Ngày đăng

Viêm khớp vai gáy đau nhức, tê mỏi khó chịu

hoi dap tu van

Tôi là giáo viên,năm nay tôi 43 tuổi, nặng 59 kg. Trước đây khi làm việc nhà ở ngoài vườn như: làm cỏ vườn, trồng rau thì tay thường xuyên tê nhức và chỉ bị sau khoảng thời gian làm trong ngày hôm đó thôi. Nhưng dạo gần đây, đêm nào tôi cũng bị tê nhức đến mức không ngủ được, lúc nào cũng chỉ muốn có ai đấm bóp cho thôi. Có những lúc đứng trên lớp học, cầm viên phấn viết trên cao mà tôi thấy đau hết bả vai và mỏi rã rời. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên cần phải làm thế nào?

Trả lời:

Chào bạn, dựa trên hiện trạng mà bạn đang trình bày thì đây có thể là biểu hiện của một số bệnh lý như: thoái hóa khớp, viêm khớp chèn ép….Nếu bạn có thời gian thì  cần tới cơ cở chuyên khoa xương khớp để khám, hoặc bạn có thể liên lạc trực tiếp tới tổng đài của Dongyhopham để được thăm hỏi kỹ càng và có lời chuẩn đoán chính xác nhất.

Để điều trị đau nhức xương khớp do viêm khớp thoái hóa khớp cần: bổ khí huyết, thông kinh hoạt lạc, mạnh gân xương, bồi bổ sụn khớp. Gân xương khỏe mạnh, khí huyết được lưu thông, gân cơ khớp được nuôi dưỡng làm giảm đau nhức do thoái hóa khớp, viêm khớp chèn ép là phương pháp tốt nhất cho bạn.

Ngoài ra, để giảm các triệu chứng trên bạn nên:

  • Tranh thủ nghỉ ngơi sau những giờ dạy trên lớp
  • Xoa bóp cổ tay, bả vai nhẹ nhàng
  • Tránh gối đầu lên tay khi ngủ.
  • Giữ ấm các khớp trong những ngày thay đổi thời tiết
  • Không mang vác đồ đạc hay đeo túi.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz