Ngày đăng

Hàng năm có khoảng trên 1 vạn người chết do biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

qua trinh phat trien cua xo gan

Cảnh báo biến chứng nguy hiểm của viêm gan B

Virus viêm gan B là một loại virus tấn công gan, gây bệnh viêm gan. Hằng năm có khoảng  trên 1 vạn người chết do biến chứng nguy hiểm của viêm gan B gây ra. Cũng chính từ sự hiểu biết của người bệnh và cộng đồng còn quá thấp trong khi ngay ở giai đoạn đầu thì bệnh lại có rất ít biểu hiện nghiêm trọng, làm cho người bệnh chủ quan phát hiện ra bệnh muộn và điều trị không triệt để.

Biến chứng nguy hiểm của viêm gan B:

1. Xơ gan

Thống kê tư liệu cho thấy: tỷ lệ xơ gan do viêm gan B phát triển thành là khoảng 84-86%. Khi mắc bệnh viêm gan B kéo dài sẽ dẫn đến biến đổi bệnh lý ở những mức độ khác nhau, thúc đẩy sự thay đổi và hoại tử tính viêm tế bào gan dẫn đến hình thành kết cứng do xơ hóa gan, làm cho mạch máu cong gập, dị hình, máu không thông, tuần hoàn trong gan bị cản trở khiến áp suất cao ở mạch cửa, gan teo nhỏ,…

Viêm gan B là cơ sở dẫn tới xơ gan, sự phát triển cuả bệnh được quyết định bởi tốc độ và mức độ tiến triển của hoại tử tính viêm.

qua trinh phat trien cua xo gan

Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm của viêm gan B. Đầu tiên chỉ với những biểu hiện như: bứt rứt, khó chịu, cảm giác khó ngủ. Tiếp theo đó là tâm trạng không ổn định, dễ bị kích động. nặng hơn là bệnh nhân có thể rơi vào trạng thái rối loạn tâm thần cấp tính, mê sảng rồi đi vào hôn mê dần dần.

Tác giả: Minh Thư

Tags:biến chứng của bệnh viêm gan b, biến chứng của bệnh viêm gan, Xơ gan, ung thư gan, bệnh não do gan.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz